Google Adsense và những điều bạn chưa biết trong SEO

Google Adsense

Hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn một số phân tích và khái niệm mà chúng tôi đã sưu tập được trên internet về Google Adsense nói riêng và về SEO nói chung

 

Google Adsense là gì?

Google Adsense là một dịch vụ quảng cáo của Google được đưa ra vào giữa năm 2003. Người viết web hay thậm chí cả Blog có thể đăng kí cho mình một tài khoản để tham gia chương trình này và đăng các quảng cáo của Google lên trang web của họ. Những mẫu quảng cáo này được điều phối dựa vào nội dung trang web, địa chỉ IP người đọc và một số yêu tố khác. Google Adsense sẽ tạo ra lợi nhuận cho chủ website dựa trên nguyên tắc tính tiền cho mỗi cú click chuột vào quảng cáo của Google Adsense trên web của Webmaster ấy.

Dựa vào một số thuật toán đặc biệt, Google sử dụng công cụ của mình để đưa ra các đường dẫn, đường limk quảng cáo tương thích và phù hợp với nội dung trang web (Có chứa code Google Adsense) và phù hợp với ngôn ngữ của người đang đọc trang web ý.

SEO là gì ?

SEOer đã quá quen thuộc với định nghĩa SEO, 1 số khác mới nghiên cứu thì hay search SEO là gì, và họ cũng đã được chính kết quả của google trả lời.

Vậy ở đây tôi cũng xin định nghĩa luôn:

  Quy trình SEO hiệu quả và các cách làm SEO tốt nhất

SEO hay còn gọi là Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, (viết tắt của search engine optimization) là quá trình tối ưu nội dung text và định dạng website (hay cấu trúc) để các công cụ tìm kiếm chọn lựa trang web phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet. Đơn giản hơn có thể hiểu SEO là một tập hợp các phương pháp nhằm đưa website lên vị trí TOP 10 (trang đầu tiên) trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm.

Hiện nay SEO đang là 1 nghề rất hot và hái ra rất nhiều tiền cho SEOer, đi đâu cũng thấy SEO, người người SEO, nhà nhà SEO, hơn 100 doanh nghiệp thì có tới 80% doanh nghiệp có website, 60% doanh nghiệp hướng tới SEO và trong đó có khoảng 30-40% doanh nghiệp phát triển mạnh nhờ SEO. Như vậy chúng ta cũng có thể hiểu SEO nó hot thế nào rồi đó. Không nói đâu xa, tôi là 1 SEOer và tôi cũng đã nhận đc rất nhiều các hợp đồng SEO từ các doanh nghiệp nhỏ cho tới lớn, hiện tại tôi đang seo mấy từ khóa như: bếp công nghiệp, bếp nhà hàng… và rất nhiều các từ khóa khác mà tôi ko tiện liệt kê ở đây, tôi nhớ ko nhầm là các từ khóa đợt mấy tháng trước của tôi đều có thứ hạng rất cao và doanh thu của công ty đó vọt lên gấp 2, 3 lần sau khi SEO thành công.

  Mối quan hệ giữa Organic Search (SEO) và Adwords

Quay lại vấn đề chính, Tại sao tôi lại đưa ra 2 khái niệm Google Adsense là gì ? và SEO là gì ? và 1 tiêu đề phải nói là cũng được liệt vào dạng giật tit khá là thu hút.

Các bạn biết các doanh nghiệp mới nổi như: Lazada, zalora, Chotot, shoptretho, tenten và rất nhiều các đơn vị khác đang làm 1 chiến dịch mà phải nói là ở Việt Nam đang trong thời kỳ nở rộ và sắp bùng phát, chiến dịch đó là gì, đó chính là Google Adsense, vậy các doanh nghiệp dùng chiến dịch Google Adsense để làm gì, câu trả lời dành cho các bạn nhé, tôi chỉ gợi ý ra như này thôi, khi bạn xem 1 Clip ở Youtube các bạn có để ý là bên phải của màn hình có hiện thị lên các logo, banner rất hot mà người dùng rất tò mò để click vào, hoặc nó còn hiển thị ngay ra cả phần dưới của màn hình xem clip để người dùng có thể click vào đó hoặc nhấn tắt đi.

Avatar of Cô Kim Branding
About The Author

Cô Kim Branding

Cô Kim Branding là một nhà tư vấn thương hiệu, xây dựng hình ảnh doanh nghiệp chuyên nghiệp. Website SEO này giúp các bạn học SEO bằng video của các PRO SEOer nước ngoài chuyên nghiệp.

You may also like...
You cannot copy content of this page