Những ý tưởng viết nội dung hay khi làm dịch vụ SEO

nhung y tuong viet noi dung hay khi lam dich vu seo

Trong quá trình xây dựng website, content đóng vai trò rất quan trọng đặc biệt với SEO. 2DichvuSEO sẽ mang đến cho các bạn một bài viết về những ý tưởng hay cho viết nội dung dùng trong dịch vụ SEO.

Viết đơn giản cho nội dung cần SEO

Sử dụng những từ ngữ đơn giản như “nhìn” thay vì “quan sát” sẽ không những làm nội dung dễ đọc hơn mà nó còn khiến nội dung đó dễ được tìm thấy hơn do người dùng có xu hướng xử dụng từ ngữ đơn giản khi tìm kiếm.

Chuẩn bị tài liệu SEO thật tốt

Trước khi viết bài, chúng ta luôn cần tập hợp được tài liệu về các nội dung liên quan tới chủ đề. Để làm tốt được yêu cầu này, tốt nhất là nên thuê những người tổng hợp thông tin chuyên nghiệp.

Thể hiện bản thân, sự đam mê SEO của mình

Hãy cho người đọc thấy sự đam mê và hiểu biết của bạn về vấn đề đang được nói tới. Diễn tả cho người đọc thấy được ý kiến cá nhân của bạn một cách rõ ràng và trực tiếp. Khi đó chắc chắn họ sẽ tương tác với bạn nhiều hơn.

  Download slide về Entities and SEO chuẩn nhất

Lựa chọn nội dung phù hợp với người đọc

Lượng thông tin từ phía người dùng (chủ yếu qua comment) là những thông tin rất có ích và có thể đưa vào làm tư liệu cho các bài viết sau của bạn. Tuy nhiên bạn không nên đưa tất cả comment vào bài viết mới mà thay vào đó, hãy lựa chọn những comment phản ánh đúng nhất câu chuyện.

Biến đổi SEO content

Nội dung trên website không nên chỉ giữ mãi một kiểu. Thay vào đó bạn nên xây dựng nội dung từ những góc nhìn hoàn toàn mới và thỉnh thoảng thay đổi độ dài của bài viết. Ngoài ra, có thể thay đổi cách thức truyền đạt bằng video, slide… thay vì text thông thường.

Chia sẻ kiến thức SEO onpage và Offpage

Thêm vào các tùy chọn chia sẻ cho nội dung của bạn và chia sẻ chúng trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter, LinkedIn…

Không quảng cáo sản phẩm thái quá

Nội dung trên website của bạn nên hướng tới việc truyền đạt thông tin hữu ích và chia sẻ quan điểm với người dùng thay vì chỉ suốt ngày quảng cáo và cố bán các sản phẩm của bạn cho họ.

Hướng nội dung tới người dùng mục tiêu

Bạn không thể viết cho “bất kỳ ai.” Thay vào đó hãy dành thời gian nghiên cứu thị trường mà mình đã chọn, tìm hiểu xem họ muốn gì, cần gì và tìm cách cung cấp những thông tin đó cho họ theo cách tốt nhất có thể.

  Tối ưu SEO Onpage kinh nghiệm và thực tế cho SEOer mới vào nghề

Tạo hiệu ứng đám đông hoặc Forum seeding

Nội dung được tạo bởi người dùng và chia sẻ với bạn bè họ luôn có tính lan truyền cao. Chính vì vậy, bạn có thể tận dụng hiệu ứng này để thu hút thêm nhiều sự chú ý từ người dùng tới nội dung mới xuất bản của mình bằng cách hỏi các độc giả về ý kiến của họ và đề nghị họ chia sẻ nội dung đó tới bạn bè của mình.

Ngoài ra đây việc tạo hiệu ứng đám đông cũng là một cách tăng traffice website đáng kể. Traffice cao thì website của bạn trong mắt google sẽ được đánh giá cao hơn, dễ dàng lên top từ khoá hơn.

Đáp ứng nhu cầu của cộng đồng SEO nhất là tại Việt Nam

Bạn muốn tạo hiệu ứng lan truyền đám đông thì điều đầu tiên cần làm chính là đưa ra cho cộng đồng lý do để tạo hiệu ứng đó. Hãy dành thời gian nghiên cứu và tìm hiểu xem điều mà mọi người đang bàn tán và muốn biết thêm vào thời điểm đó là gì và cung cấp thêm thông tin cho họ.

Hướng đến người dùng luôn là mục tiêu hàng đầu của các Webmaster và cũng là lời khuyên của Google. Vì thế hãy viết nội dung thật hay và có giá trị để góp phần nâng cao thứ hạng từ khóa trên google.com.vn và hoàn thành tốt dịch vụ SEO mà mình cung cấp nhé.

  Hướng dẫn cách khắc phục các hành động Pure Spam của Google cùng với Matts Cutts
Avatar of Cô Kim Branding
About The Author

Cô Kim Branding

Cô Kim Branding là một nhà tư vấn thương hiệu, xây dựng hình ảnh doanh nghiệp chuyên nghiệp. Website SEO này giúp các bạn học SEO bằng video của các PRO SEOer nước ngoài chuyên nghiệp.

You may also like...
You cannot copy content of this page