Vài thủ thuật SEO để cải thiện thứ hạng từ khóa của Website trên kết quả tìm kiếm Google

Vài thủ thuật SEO để cải thiện thứ hạng từ khóa của Website trên kết quả tìm kiếm Google

Nếu bạn đã bỏ nhiều thời gian với đào tạo SEO thì chắc hẳn bạn đã nắm được các khái niệm, thủ thuật SEO căn bản.Bạn có thể nghiên cứu từ khóa hiệu quả, thay đổi tiêu đề, đoạn mô tả cho website…Những phương pháp trên gọi chung là tiến hành thực hiện Onpage cho một website.

Vài thủ thuật SEO để cải thiện thứ hạng từ khóa của Website trên kết quả tìm kiếm Google

Đôi khi bạn có thể đi đến một mức độ cao hơn là chỉ làm cho các thẻ meta tags của website được điền đầy…Và bạn tin mình đã là một chuyên gia SEO?

Ngoài những điều cơ bản thì còn phương pháp nào tốt hơn?

Đừng lo lắng, Bài viết sau đây sẽ giúp những người chưa có nhiều kinh nghiêm như tôi thực hiện Onpage ở mức độ cao hơn mặc dù chúng ta chưa phải là một người làm SEO nhiều kinh nghiệm.

1.Dùng Google để tìm kiếm các từ đồng nghĩa.

Việc sử dụng các từ đồng nghĩa trong kế hoạch SEO cho blog hoặc website của bạn là khá phổ biến. Tìm những từ đồng nghĩa không phải lúc nào cũng dễ dàng thực hiện đúng.

Tôi nghĩ rằng cách tốt nhất để tìm kiếm các điều khoản này là sử dụng Google. Lý do là bạn có thể thấy không chỉ các từ đồng nghĩa  nhưng làm thế nào chúng được xếp hạng trong các trang đối thủ cạnh tranh.

Để tìm kiếm các từ đồng nghĩa trên Google chỉ cần đặt biểu tượng dấu ngã (~) trước thời hạn tìm kiếm của bạn.

  51 mẹo để cải thiện thứ hạng website của bạn

VD: “~seo”.Bạn sẽ thấy cụm từ đồng nghĩa “search engine optimization” được in đậm trên SERP.

Với Phương pháp này bạn đã có một số từ khóa đồng nghĩa để sử dụng làm liên kết nội bộ đa dạng.

Nếu bạn muốn tìm kiếm các từ đồng nghĩa mà không có cụm từ  của bạntrong các kết quả, làm điều này: “~ + cụm từ – cụm từ”.

Bằng cách sử dụng từ đồng nghĩa trong nội dung bạn có thể thấy được website của mình được đánh giá tốt với nhiều từ khòa dài liên quan đạt thứ hạng cao

2.Liên kết đến Trang Web có độ uy tín cao.

Các chuyên gia nhận định rằng việc có liên kết đến website có độ uy tín cao (high authority website) là rất quan trọng.Bộ máy tìm kiếm sẽ đánh giá website của bạn tốt khi được liên kết từ những Seed site uy tín và dịch vụ SEO tốt.

Vậy những websie uy tín ở đây là gì?

Đó là những trang như Dmoz, yahoo directory, site.edu, site.gov, báo vnexpress, dantri và nhiều website khác mà bạn chưa chú ý đến.

Được một liên kết từ Website uy tín có thể làm website bạn được Google tin cậy hơn.Nhưng bạn có biết khi website bạn có 1 Outbound link cho 1 trang tin cậy có thể thúc đẩy việc tăng thứ hạng không?

Việc bài viết của bạn được liên kết đến 1 website nổi tiếng như Vnexpress, sẽ làm tăng độ tin cậy của Website bạn (Tôi đang áp dụng phương pháp đấy trong chính bài viết này đây).

Thủ thuật thêm các liên kết đến các website có độ uy tín cao  giúp Google đánh giá trang web của bạn liên quan đến các site có độ uy tín cao,  website của bạn sẽ có nhiều cơ hội đạt thứ hạng tốt hơn trong tương lai.

  SEO Marketing Như Thế Nào Là Hiệu Quả Nhất

3.Cập nhật nội dung mới trên website một cách thường xuyên

Google rất thích một website có nhiều nội dung mới mẻ, không trùng lặp và được cập nhật liên tục.Việc cập nhật nội dung liên tục còn mang đến nhiều traffic từ các bài viết đến website bạn.

Nhưng đừng quên thường xuyên làm mới các trang trên website của bạn.Đấy là tín hiệu cho Google biết bạn thường xuyên cập nhật nội dung cho website đó và họ sẽ ghé thăm thường xuyên hơn.

Việc Google ghé thăm website bạn thường xuyên có thể làm tăng độ tin tưởng và Website bạn sẽ có cơ hội đạt thứ hạng cao hơn trên bộ máy tìm kiếm.

Một số cách để có fresh content là bạn có thể làm là thêm các Wiggets Top Commenter, Recent Comment Twitter updates, Tumblr Updates trên trang chủ. Bạn cũng có thể  bạn có thể bình luận, cập nhật bài viết, cập nhật hình ảnh cho các trang của website.

Bạn nên cố gắng cập nhật những trang quan trọng trên website của mình vài lần hàng tháng.

4.Tập trung vào định nghĩa từ khóa

Tôi sẽ tiến hành một thử nghiệm nho nhỏ trên Google.com.vn với từ khóa “quản trị”

Vị trí thứ nhất thuộc về Wiki với một bài định nghĩa về “quản trị”.

Lần hai tôi vẫn search google.com.vn với từ khóa “chiến lược”

Hai kết quả đầu tiên cũng thuộc về Wiki với hai bài định nghĩa “chiến lược” và “quản trị chiến lược”

  7 Chiến lược SEO lên top 1 Google

Lần thứ ba với từ khóa “Strategy” trên Google.com.Các kết quả đầu tiên vẫn thuộc về Wiki và các trang Dictionary

Sau thí nghiệm trên Bạn có thắc mắc tại sao các page  Wiki luôn có thứ hạng cao trên Serp?

Bởi vì các bài viết Wiki luôn cung cấp những định nghĩa, nội dung chi tiết nhất, hướng đến nội dung của từ khóa.

Lời khuyên của Tôi là bạn nên tập thói quen viết các bài viết mang tính chất “định nghĩa” như các trang Wiki, Dictionary.

Thật khó khi bạn có thể vượt qua các trang web có thẩm quyền nếu chỉ viết nội dung tốt.Nhưng nếu với những từ khóa kém cạnh tranh hơn bạn hoàn toàn có thể vượt lên dẫn đầu.

Avatar of Cô Kim Branding
About The Author

Cô Kim Branding

Cô Kim Branding là một nhà tư vấn thương hiệu, xây dựng hình ảnh doanh nghiệp chuyên nghiệp. Website SEO này giúp các bạn học SEO bằng video của các PRO SEOer nước ngoài chuyên nghiệp.

You may also like...
You cannot copy content of this page