Matt Cutts hướng dẫn cách khắc phục Keyword stuffing và hidden text

dichvuseo tv 1333

Hidden text và keyword stuffing đã không còn phổ biến như chúng đã từng dùng nhưng Google vẫn đang cảnh bảo các webmaster để tránh sử dụng chúng.

Khi bạn nhắc đến hidden text và keyword stuffing, mọi người thường nghĩ về 1 đoạn văn bản trắng trơn gồm 50 dòng được đặt ở cuối trang. Nó đồng nghĩa với việc đặt 1 văn bản lên 1 trang chỉ nhằm mục đích hưởng lợi từ các công cụ tìm kiếm chứ không dành cho người sử dụng.

Mặc dù hidden text bao gồm các hành động sử dụng CSS để dấu nó khỏi 1 trang (CSS được sử dụng để định dạng bố cục, kiểu chữ, kích cỡ bảng và các yếu tố khác nữa của 1 trang), đặt nó nằm dưới các phần khác của trang đó, …những nó vẫn được áp dụng rộng rãi khoảng 1 thập kỉ về trước.

Keyword stuffing (nhồi nhét từ khóa) nghĩa là đặt 1 hay nhiều cụm từ khóa nhiều lần vào trong 1 trang web chỉ nhằm mở rộng bất cứ dữ liệu nào trong trang đó. Điều này được thực hiện để các từ khóa này có thể được nhìn thấy bởi các công cụ tìm kiếm với mục đích chỉ để tăng thứ hạng tại Google

Matts Cutts làm sáng tỏ vấn đề này bằng cách thông báo rõ ràng rằng: sử dụng các công cụ như Javascript hoặc các cách thân thiện khác với người sử dụng nhằm mục đích hiển thị nhiều văn bản hơn cho 1 trang thì sẽ được chấp nhận bởi Google.

  7 bước cơ bản giúp ta SEO cho một từ khóa lên trang nhất google

Matt Cutts cũng bổ sung thêm các chương trình quay vòng spinner (các chương trình mà sẽ tạo ra các nội dung mới bằng mánh khóe xoay vòng các nội dung cũ) sẽ không thể qua được mắt Google vì họ có 1 quá trình thử nghiệm spam từ khóa rất khắt khe. Vậy nên hãy dừng lại trước khi Google phải đưa ra những biện pháp mạnh tay.

Hầu hết các ví dụ về keyword stuffing đều rất rõ ràng. Trong khi rất tốt khi có các từ khóa trong các văn bản trên trang của bạn thì đôi khi bạn cũng hay bỏ qua điều này. Nếu bạn muốn kiểm tra xem trang web của bạn có chứ các từ khóa hữu ích hay không thì hãy đọc to chúng. Nếu nghe thuận tai và chứa các thông tin thì có lẽ chúng là những từ khóa có ích thật. Tại sao tôi lại đề cập tới vấn đề này? Khi người dùng tìm kiếm 1 cụm từ khóa nhất định, bạn có muốn họ kết thúc tìm kiếm trên trang của bạn? Vậy thì hãy bỏ ngay hidden text và keywrd stuffing đi, chúng sẽ chỉ tạo ra các trải nghiệm nghèo nàn cho người dùng mà thôi.

Nếu bạn nhận được các cảnh báo về hidden text và keyword stuffing, cách giải quyết hoàn toàn đơn giản: Phương pháp SEO này vẫn còn được sử dụng trong thời đại ngày nay ở 1 vài công ty SEO, và nếu bạn không chắc chắn chúng đến từ đâu, hãy bắt đầu xem mã nguồn thực tế của bạn để tìm ra chúng. Chúng thường ở đầu hoặc cuối của những mã này.

  Download slide về Entities and SEO chuẩn nhất

Matt Cutts nói rằng đôi khi đó cũng là do 1 website bị hack. Hidden text và keyword stuffing thường phổ biến trên các trang của WordPress, vì vậy nếu bạn nhận được các cảnh báo từ các trang WordPress thì việc đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra xem website của bạn có bị hack hay không, nếu có hãy nâng cấp WordPress và tất cả các plugin của bạn hiện thời ngay lập tức và sau đó bắt đầu quá trình làm sạch “cleanup”.

Google khuyên rằng bạn nên ghi lại quá trình làm sạch “cleanup”. Hãy ghi lại những gì bạn tìm thấy, cách bạn sửa nó và ngày bạn thực hiện ghi lại. Matt Cutts cho biết thêm bạn cũng nên bao gồm cả lý do tại sao nó xảy ra, xem đó là do 1 SEO giả mạo hay lỗi từ hệ thống và giải thích thêm tại sao bạn tin điều này sẽ không tái diễn nữa.

Avatar of Cô Kim Branding
About The Author

Cô Kim Branding

Cô Kim Branding là một nhà tư vấn thương hiệu, xây dựng hình ảnh doanh nghiệp chuyên nghiệp. Website SEO này giúp các bạn học SEO bằng video của các PRO SEOer nước ngoài chuyên nghiệp.

You may also like...
You cannot copy content of this page