dich vu seo
dich vu seo

Disavow Tool chặn liên kết xấu khi làm dịch vụ seo website

Disavow Tool chặn liên kết xấu khi làm dịch vụ seo website
5 5 votes

Disavow Tool là công cụ mới được Google cho ra mắt với mục đích hướng tới giúp các webmaster loại bỏ sự ảnh hưởng tiêu cực từ các backlink xấu tới website của mình.Bài viết dưới đây mình xin chia sẻ cách sử dụng Disavow Tool để chặn liên kết xấu khi làm dịch vụ seo website

Sử dụng công cụ Google Link Disavow Tool khi làm Seo

Hướng dẫn chặn liên kết xấu và chống spam bots bằng Ahrefs
Đến đây có thể nói là dễ như ăn cháo rồi, nhưng chưa chắc đâu nhé. Bạn phải cẩn thận với ghi chú bên dưới. Disavow links có 2 loại:

Disavow Tool chặn liên kết xấu khi làm dịch vụ seo website

Disavow Tool chặn liên kết xấu khi làm dịch vụ seo website

– Loại 1: Từ chối liên kết từ 1 url, điều này đồng nghĩa với việc Google chỉ loại trừ 1 url khi bạn submit lên.
– Loại 2: Từ chối liên kết từ 1 domain, Google sẽ loại trừ toàn bộ liên kết phát sinh từ domain đó ra, bất kỳ liên kết nào đặt links từ 2 domain này trỏ đến site bạn đều hoàn toàn mất giá trị. Loại này được khuyên dùng vì sẽ tiết kiệm thời gian lọc từng liên kết.
Đặc biệt là sau lần cập nhật Penguin của Google. Phần lớn các webmaster của các website bị đánh tụt hạng bắt đầu các chiến dịch gửi email yêu cầu các webmaster của các website nơi đặt backlink tới website của họ gỡ bỏ các link đó.

Và điều này gây phiền phức rất lớn cho các webmaster của các website lớn khi trong một ngày họ nhận được tới cả ngàn email yêu cầu gỡ bỏ link. Và tất nhiên, đến một thời điểm nhất định, họ sẽ hoàn toàn bỏ qua các email đó mà không cần biết lời lẽ trong đó thành khẩn tới mức độ nào.

Nhiều webmaster đã tìm cách kiếm tiền trên chính điều này bằng cách yêu cầu trả phí cho mỗi lần gỡ bỏ link. Điều này càng làm các webmaster của các website bị phạt chịu thiệt hại nặng nề hơn về mặt tài chính.
Sử dụng Disavow links Tool như thế nào?

1. Truy xuất list spam link

– Đăng nhập Webmaster Tools : Search Traffic – Links to Your Site

– Click vào domain backlink – Download more sample links hoặc Download latest links

– Lưu dạng CSV – Mở bằng Excel rồi lọc lấy danh sách link cần chặn, lưu lại file dạng .txt

2. Submit list spam link với Disavow links tool

– Đăng nhập tài khoản Webmaster Tools

– Truy cập link: https://www.google.com/webmasters/tools/disavow-links-main

– Lựa chọn domain, tải file danh sách link spam đã lưu ở bước một – Submit.

Mặc dù nói rất rõ ràng về tính năng hữu ích của Disavow links tool , Google vẫn đưa ra khuyến cáo cách tăng giá trị của liên kết rằng bạn không nên sử dụng chức năng này khi bạn không chắc chắn vì thao tác này có thể làm ảnh hưởng đến điểm chất lượng website của bạn.
Google Link Disavow Tool là một tính năng tiên tiến được đề nghị từ các các webmaster giàu kinh nghiệm. Bằng cách loại bỏ các liên kết không tốt, có khả năng xấu tác động đến thứ hạng của bạn trên SERPs của Google. Hãy chỉ sử dụng khi chắc rằng liên kết bạn muốn chặn là không tự nhiên, là chất lượng thấp, là spam. Khi bạn đã chặn các domain, sau này nếu bạn xây dựng backlink trên các domain đó cũng không được tính. Vì thế hãy cẩn trọng khi sử dụng tính năng này.

THAM GIA THẢO LUẬN